NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI

Khi ốp lát những khu vực ngoại thất, nguyên vật liệu thường có yêu cầu chất lượng cao hơn vì chúng chịu nhiều tác động từ ngoại lực, thời tiết, môi trường và ánh nắng mặt trời. Vì vậy, khi xây dựng công trình, không thể bỏ qua việc lựa chọn keo dán gạch ngoài trời.

Vì sao nên sử dụng keo dán gạch ngoài trời

Các khu vực như sân thượng hoặc tường ngoài là những nơi có nhiều yếu tố tác động. Vì thế việc lựa chọn keo dán gạch cần hết sức chính xác để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với vị trí sử dụng.

Do thường xuyên phải chịu tác động của thời tiết như nắng, gió, bão đặc biệt là mưa bão, tường nhà rất dễ thấm nước gây bong tróc gạch ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Với những khu vực như vậy keo dán gạch có đặc tính chống thấm cao, độ bám dính cũng như chịu nhiệt tốt là ưu tiên hàng đầu. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại keo dán gạch ngoài trời có khả năng bám dính tốt. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn không nên bỏ qua một vài lưu ý sau đây.

KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE
KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE

Lưu ý về keo dán gạch ngoài trời

Với mặt nền mới

Đối với mặt nền hoàn toàn mới, bạn nên chú ý làm sạch, làm khô và làm phẳng bề mặt cần thi công, không để bề mặt cần thi công dính bụi bẩn. Đặc biệt, với bề mặt thi công ngoại thất thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì đây là điểm cần lưu ý hàng đầu.

Với bề mặt cũ

Đối với bề mặt cũ trong quá trình tu sửa hoặc nâng cấp, để có thể thi công dán gạch bằng keo dán gạch mới, bạn nên làm sạch lớp keo cũ, vệ sinh mặt nền, đảm bảo yếu tố sạch sẽ và khô ráo để keo dán gạch ngoài trời phát huy công dụng tốt nhất.

Đối với dụng cụ thi công

Dụng cụ thi công là yếu tố tuy nhỏ nhưng cũng có tác động trực tiếp đến chất lượng của công trình. Vì thế trong quá trình sử dụng, nên dùng các loại dụng cụ chuyên dụng cho việc ốp lát keo dán gạch như bay răng cưa, búa cao su, và các dụng cụ đảm bảo yếu tố kỹ thuật.

KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE
KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE

Lưu ý về mặt bằng

Kiến trúc mặt bằng của khu vực ngoài trời cần phải đủ vững chắc để chịu thêm tải trọng của lớp keo dán gạch và gạch ốp lát. Ví dụ như vị trí sân thượng, đây là khu vực cần được xây dựng theo mặt bằng hơi nghiêng để khi trời mưa thì nước sẽ dồn về một phía dễ thông thoát, tránh tù đọng.

Chú ý về sự giãn nở của gạch

Đối với các vị trí thường xuyên chịu tác động của các điều kiện thời tiết như nắng nóng như sân phơi, bạn cần lưu ý về vấn đề giãn nở của gạch để có lựa chọn phù hợp khi mua keo dán gạch chuyên dụng.

Đối với gạch có kích thước lớn

Đối với gạch có kích thước lớn, bạn nên chú ý về tỷ lệ giãn nở khác nhau của vật liệu ốp lát, vật liệu kết dính và vật liệu nền. Điều này nhằm đảm bảo độ bền, giúp tăng khả năng kết dính, tránh bong tróc gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng của công trình.

Không sử dụng keo dán gạch ngoài trời trong các trường hợp

Để đảm bảo an toàn, keo dán gạch ngoài trời không nên sử dụng trong quá trình ốp lát lên tấm thạch cao không đạt tiêu chuẩn hoặc không được xử lý bằng lớp lót chuyên dụng. Bởi tấm thạch cao có sức nặng và trọng lực lớn. Nếu không chú ý sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm cho người sinh sống trong công trình

Không sử dụng keo dán gạch ngoài trời cho bề mặt cần sớm đưa vào sử dụng. Dù có khả năng khô nhanh chóng và chịu bền tốt, nhưng keo dán gạch ngoài trời vẫn có những yêu cầu riêng về thời gian đợi nhằm đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình.

Không sử dụng keo dán gạch ngoài trời cho các loại gạch không thấm hút hoặc tường và bề mặt thấm hút kém để đảm bảo tránh bong tróc gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

Nếu vẫn muốn sử dụng keo dán gạch ngoài trời cho những trường hợp trên, người dùng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để có giải pháp tối ưu đi kèm. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao độ bền của công trình.

KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE
KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE

KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE
KEO DÁN GẠCH NGOÀI TRỜI CROCODILE