SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH TRÊN NỀN GẠCH CŨ CÓ TỐT KHÔNG?

Posted on Tin tức 300 lượt xem

SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH TRÊN NỀN GẠCH CŨ CÓ TỐT KHÔNG?

Keo dán gạch trên nền gạch cũ là giải pháp hữu hiệu, dễ thực hiện và đem lại thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang cân nhắc vật liệu kết dính thi công trên nền gạch cũ. Hãy tham khảo các thắc mắc khi dán gạch lên nền cũ qua bài viết dưới đây.

1- Keo dán gạch trên nền gạch cũ là sản phẩm như thế nào?

Keo dán gạch trên nền gạch cũ là sản phẩm gốc xi măng được pha chế theo công thức tối ưu. Khi hòa trộn với nước sạch tạo sự hỗn hợp có khả năng kết dính ưu việt. Trước khi thi công dán gạch lên nền cũ không cần làm ướt gạch. Thao tác thi công dễ dàng, thời gian thực hiện nhanh chóng.

2- Vì sao nên sử dụng keo dán gạch trên nền gạch cũ?

Hiện nay, nhiều công trình hay gặp phải tình trạng nứt vỡ, bong tróc gạch. Sử dụng keo dán gạch trên nền gạch cũ để khắc phục sự cố này rất phổ biến. Nguyên nhân khiến gạch lát nền nhà bị bong rộp, nứt vỡ có khá nhiều:

+ Chọn mua phải gạch lát kém chất lượng.

+ Do thợ thi công sai kỹ thuật, có khoảng cách hở giữa nền nhà và viên gạch.

+ Khoảng cách giữa các viên gạch không đều hoặc quá sát nhau, nên khi gặp tình trạng giãn nở dễ gây nứt vỡ.

+ Do nền nhà bị sụt lún,…

Keo dán gạch đem đến độ bám dính cao, bền đẹp nhiều tiện ích khi thi công. Ưu điểm của keo dán gạch trên nền gạch cũ đó là đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp cho công trình. Thành phần keo cho khả năng kết dính tối đa. Thi công bằng bay răng cưa giúp keo phủ kín lên vị trí tiếp xúc giữa gạch và tường, hạn chế lỗ hổng, chống thấm nước vào trong.

3- Hướng dẫn thi công dán gạch trên nền cũ

– Đối với nền gạch bị nứt vỡ, bong tróc nhiều. Đa số sự liên kết giữa các viên gạch không còn được tốt thì bạn nên cạy bỏ hết lớp gạch lát này cùng phần vữa trát. Sau đó thực hiện đầm nền phẳng và tạo độ dốc 0,5 – 2% để có thể thoát nước dễ dàng. Sau đó thực hiện thi công keo dán gạch như trên nền nhà mới.

– Đối với nền nhà chỉ bong tróc một ít hoặc độ kết dính vẫn chắc chắn nhưng bề mặt gạch bị cũ kỹ, ố vàng. Bạn có thể dùng keo dán gạch trên nền gạch cũ như sau:

+ Bước 1. Chuẩn bị bề mặt thi công bằng cách làm sạch bụi bẩn trên nền gạch cũ, cạy bỏ gạch không chắc và tạo lớp lót mới. Gạch không cần ngâm trước khi thi công.

+ Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bay răng cưa, xô đựng, búa cao su, miếng xốp ẩm…

+ Bước 3: Pha keo dán gạch với nước theo tỷ lệ khối lượng là 1 phần nước với 3 phần keo. Dùng bay răng cưa trát vữa lên bề mặt gạch lát nền dày 6-10 mm, tuỳ theo kích thước gạch ốp lát. Thực hiện dán lần lượt gạch cho đến khi hết nền nhà như thi công bằng vữa xi măng thông thường.

+ Bước 4: Dùng miếng xốp ẩm để vệ sinh lại những vết keo thừa trên mặt gạch và mạch gạch khi thi công xong.

4- Vì sao sử dụng keo dán gạch trên nền gạch cũ bị bong tróc?

 Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng vẫn có nhiều công trình khi dán gạch lên nền cũ bị bong tróc. Trên thực tế có nhiều nguyên nhân khác nhau, Minh Tâm giúp bạn điểm ra một số lý do thường gặp dưới đây.

+ Mua phải keo dán gạch kém chất lượng: Keo dán gạch ngày nay ngày càng được ưa chuộng. Khách hàng có nhiều thương hiệu, chủng loại keo dán gạch trên nền gạch cũ chuyên dụng để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không biết cách lựa chọn thì khách hàng sẽ rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Nếu không đảm bảo độ kết dính sẽ khiến nền nhà nhanh chóng gặp phải hiện tượng bong tróc. Dùng keo dán gạch đá chất lượng là điều kiện tiên quyết để đảm bảo chất lượng công trình.

+ Dụng cụ thi công chưa chuẩn: Khi thi công keo dán gạch nên dùng bay răng cưa. Nếu thợ thi công sử dụng bay truyền thống sẽ khiến keo dàn trải không đồng đều. Giữa bề mặt ốp lát và gạch do đó vô tình xuất hiện các lỗ hổng tạo điều kiện thấm nước. Làm liên kết của gạch lát nền trở nên kém chắc, nhanh bị bong ra. Do đó, dụng cụ thi công keo dán gạch chồng gạch cũng cần được quan tâm. Nên sử dụng Bay răng cưa U6 hoặc U9 tuỳ theo kích thước gạch ốp lát.

+ Ngâm gạch trước khi thi công? Để đảm bảo dán gạch trên nền cũ không bị bong tróc. Người dùng lưu ý trước khi thi công không cần ngâm gạch trong nước. Dùng gạch ngâm nước sẽ khiến độ liên kết của keo bị giảm đi đáng kể.

+ Thi công gạch lát nền kích thước lớn chưa đúng: Để gạch lát nền không bị bong tróc. Đối với gạch kích thước lớn, khách hàng nên chọn loại keo dán gạch có thành phần polymer cao và tốt. Ngoài ra, khi dán gạch cần trát keo ở bề mặt ốp lát và trên từng viên gạch.

Chọn loại keo dán gạch nào để quá trình ốp lát trên bề mặt gạch cũ vẫn đảm bảo chất lượng như thi công mới? Tìm hiểu ngay Top 4 sản phẩm keo dán gạch trên nền gạch cũ hiệu quả dưới đây.

Lát gạch mới trên nền gạch cũ bằng keo dán gạch hiện nay được ứng dụng phổ biến cho nhiều công trình. Sử dụng keo dán gạch trên nền gạch cũ, dán gạch chồng gạch giúp quá trình thi công thuận tiện, nhanh gọn và sạch sẽ. Tuy nhiên, lựa chọn loại keo dán gạch nào trên nền gạch cũ tốt nhất thì không phải khách hàng nào cũng biết. Khám phá ngay Top 4 sản phẩm keo dán gạch trên nền gạch cũ dưới đây.

Keo dán gạch Gold Crocodile (Keo dán gạch chồng gạch)

Keo dán gạch Gold Crocodile Có thành phần gồm xi-măng Portland, cát, phụ gia hóa học đặc biệt và tăng cường phụ gia polyme. Dùng dán gạch chồng gạch cho tường và sàn.

 • Keo dán gạch “Gold Crocodile”  sản phẩm cao cấp có độ bám dính vượt trội, giúp đảm bảo an toàn hơn so với phương pháp thi công truyền thống và các sản phẩm khác trên thị trường.
 • Keo dán gạch Gold Crocodile có độ bền cao, giúp hạn chế tối đa các chi phí cho việc trùng tu, sửa chữa về sau đột phá với ứng dụng ốp lát gạch chồng gạch. Sử dụng để dán các loại gạch ceramic, porcelain, dùng làm lớp kết dính cho tất cả các loại gạch ceramic trên các bề mặt khác nhau kể cả bề mặt ván ép…
KEO DÁN GẠCH TRÊN NỀN GẠCH CŨ
KEO DÁN GẠCH TRÊN NỀN GẠCH CŨ

Đặc tính Keo dán gạch Gold Crocodile

Sản phẩm được dùng làm lớp kết dính cho tất cả các loại gạch ceramic trên các bề mặt khác nhau kể cả bề mặt ván ép. Keo dán gạch Gold Crocodile đem lại hiệu quả kinh tế và dễ dàng thi công, mang lại độ bám dính lớn, bền băng giá và độ dẻo cao. Sản phẩm được phân loại C2TES1 theo tiêu chuẩn ISO 13007-1:2010 và TCVN 7899-1:2008.

 • Keo dán gạch cao cấp, có độ bền và độ bám dính gấp năm lần (X5) tiêu chuẩn.
 • Phù hợp để dán gạch chồng gạch và trên các bề mặt dẻo.
 •  Chịu được độ đè nén và rung động cao.
 • Bền thời tiết, thích hợp cho nội và ngoại thất, sử dụng cho cả tường và sàn.
 • Màu sắc : Xám, trắng

Đóng gói:  Đóng gói trong túi film với lớp nhựa bên trong để tránh ẩm.

Keo dán gạch cá sấu Green Crocodile

 • Keo dán gạch cá sấu được sử dụng cho ốp lát tường, ốp lát cho sàn. Độ bền và cường độ bám dính gấp 3 lần keo dán gạch thông dụng. Keo dán gạch cá sấu dùng cho cả nội thất & ngoại thất.
 • Sử dụng tốt để ốp gạch Ceramic dán tường có kích thước tối đa 60cm x 60cm, dán sàn cho mọi kích thước.
 • Tiêu chuẩn: TCVN 7899-1:2008, ISO 13007-1:2010, ANSI A 118.1
 • Trọng lượng tịnh: 20 kg

Đặc tính keo dán gạch cá sấu Green Crocodile

 • Sử dụng để lát gạch ceramic và porcelain có kích thước lên đến 60×60 cm.
 • Sử dụng để lát đá tự nhiên cho sàn.
 • Độ bền và cường độ bám dính gấp ba lần (X3).
 • Phù hợp cho nội thất, ngoại thất cho cả tường & sàn
 • Màu sắc : Xám

Keo dán gạch Red Crocodile

 • Keo dán gạch cá sấu được chuyên dùng để ốp lát cho tường, sàn. Được sử dụng cho nội thất & ngoại thất.
 • Chuyên dùng để dán gạch lớn: ốp lát gạch cho tường kích thước lớn đến 100cmx 100cm. Keo dán gạch Red Crocodile với công thức đặc biệt có chống thấm thường được dùng cho ốp lát gạch hồ bơi, sân thượng, nhà tắm, sapa và gạch có kích thước lớn. Dùng dán gạch Mosaic gốm

Đặc tính keo dán gạch Red Crocodile.

 • Thích hợp dùng để ốp lát gạch porcelain kích thước 80×80 cm hoặc lớn hơn.
 • Dùng để lát gạch hồ bơi (gạch ceramic).
 • Phù hợp cho nội thất, ngoại thất cho cả tường & sàn.
 • Màu sắc: Xám, Trắng.