GÓC HỎI ĐÁP: CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH KHÔNG?

GÓC HỎI ĐÁP: CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH KHÔNG?

Trong các công trình xây dựng hiện nay, keo dán gạch ngày càng được sử dụng phổ biến với nhiều tính năng khá vượt trội. Liệu có nên dùng keo dán gạch không là câu hỏi được nhiều khách hàng trên thị trường quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu về dòng keo dán gạch ngay nhé!

Keo dán gạch là gì? Có nên dùng keo dán gạch. Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về keo dán gạch. Có thể thấy, keo dán gạch là một dạng hợp chất xi măng, có khả năng kết dính cao, chống rạn nứt, phù hợp với các loại gạch. Ưu điểm của keo dán gạch là có thể lát ngay trên nền gạch cũ, không phải làm ướt gạch, có tác dụng chống trượt cho các loại gạch ốp tường cỡ lớn. Sản phẩm được trộn sẵn theo tỷ lệ quy định trên hệ thống máy móc hiện đại nên luôn đạt chất lượng cao và thời gian thi công nhanh chóng.

CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH - CROCODILE
CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH – CROCODILE

Sản phẩm keo được nghiên cứu và sản xuất với mục đích khắc phục được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng ốp lát truyền thống trong công tác ốp lát. Cùng với đó để bắt kịp xu hướng với các công nghệ gạch đang không ngừng thay đổi trên thị trường vật liệu xây dựng.

 6 lý do nên sử dụng keo dán gạch thay cho cách ốp lát truyền thống

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm keo dán gạch đang dần được sử dụng để nhằm thay thế các sản phẩm truyền thống. Lý do khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm keo dán gạch thay thế cho các phương pháp truyền thống:

 Keo dán tiện lợi và dễ dàng sử dụng

Nếu sử dụng phương pháp ốp lát truyền thống, phải tiến hành ngâm nước trước từ 1 – 2 tiếng rồi mới đưa vào ốp lát. Điều này gây mất nhiều thời gian và công đoạn trong quá trình ốp lát gạch cho tổng thể công trình.

Đặc biệt, quy trình trộn xi măng cũng khá phức tạp trong khi sử dụng keo dán gạch lại khá đơn giản và dễ dàng. Dùng keo dán gạch, bạn chỉ cần trộn nước theo một tỷ lệ nhất định là có thể tiến hành ốp lát mà không cần phải chờ đợi ngâm gạch trong nước.

CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH – CROCODILE

 Độ bám dính cao

Có thể thấy các sản phẩm keo dán gạch được bày bán trên thị trường hiện nay có độ bám dính cao do có hàm lượng polymer cao. Chất bám dính này giúp cho vữa không bị co ngót nên tạo độ bám dính cao. Sản phẩm không gây ra hiện tượng bị bong tróc, phồng rộp hay bị rỗng phần bên trong.

 Có tính ứng dụng cao

Tính ứng dụng của các sản phẩm keo dán khá cao khi sản phẩm có thể sử dụng để dán hầu hết các loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay. Đa phần, các loại gạch ốp lát đều có bề mặt nhẵn, khó bám dính như gạch kính mosaic, gạch granite kích thước lớn, dán trên tường khô ráo, trên bề mặt gạch cũ… đều có thể sử dụng các sản phẩm keo dán gạch hiện nay.

Thị trường keo dán gạch hiện nay cũng rất đa dạng chủng loại, tính năng sản phẩm. Đảm bảo sự phù hợp tối đa với các dòng gạch ốp lát ngày càng được ưa chuộng như gạch mosaic, tranh gạch 3D, gạch kính lấy sáng, gạch porcelain, đá granite, đá marble,… Hơn thế nữa, keo dán gạch còn là giải pháp thi công lý tưởng trên nền gạch cũ hoặc bề mặt thẳng đứng.

 Keo dán gạch có tính đàn hồi, dẻo dai

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khi ốp gạch bằng xi măng không có được. Khi trát vữa lên bề mặt gạch thì rất dễ dẫn đến tạo các lỗ rỗng dưới bề mặt của lớp gạch khiến cho nước dễ dàng thấm sâu, gây ố sau thời gian dài sử dụng. Gạch cũng sẽ bị gãy vỡ ở khu vực không có chất kết dính nào ở bên dưới.

 Có tính thẩm mỹ cao

Việc kết hợp sử dụng keo dán gạch với gạch ốp lát giúp viên gạch không bị cong vênh. Sau khi thi công bằng cách sử dụng keo dán gạch giúp cho bề mặt thi công trở nên bằng phẳng và nhẵn mịn hơn. Có thể thấy sản phẩm có nhiều màu sắc cùng độ bền đẹp dài lâu cùng thời gian, phù hợp với các màu sắc gạch. Giúp khu vực thi công trở nên đẹp mắt hơn.

 Tính kinh tế cao

Giá thành các sản phẩm keo dán gạch cao hơn khi sử dụng vữa xi măng thông thường. Bởi vậy khi mà sử dụng keo dán gạch giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Bởi việc thi công keo dán gạch sẽ giúp cắt giảm khá nhiều bước khi phối trộn, giúp năng suất tăng gấp 3, 4 lần. Điều này không chỉ tối ưu hóa nhân công khi thi công ốp lát. Việc sử dụng keo dán gạch cũng giúp công trình được bền đẹp dài lâu, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH – CROCODILE

Cách xác định mẫu keo dán gạch tốt nhất trên thị trường

Keo dán gạch là dòng sản phẩm có rất nhiều loại, lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên khách hàng cần lựa chọn đó là dựa vào yêu cầu thi công của hạng mục.
Dòng sản phẩm keo dán gạch cao cấp như các loại keo gốc Epoxy thi công được ở nhiều hạng mục. Nếu điều kiện tài chính của gia đình bạn ở mức ổn, bạn có thể mua loại keo dán gạch này để tiến hành ốp lát toàn bộ công trình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ hộ gia đình nào cũng có khả năng sử dụng keo dán gạch. Bởi vậy, hãy chú ý đến tính ứng dụng của sản phẩm để lựa chọn được những mẫu keo phù hợp nhất.

Keo dán gạch loại nào tốt đòi hỏi khách hàng cũng cần chú ý đến thương hiệu keo. Trên thị trường có rất nhiều hãng keo dán gạch khác nhau. Mỗi hãng sẽ có những điểm nổi trội riêng về sản phẩm. Vì thế, khách hàng cần có những sự phân biệt nhất định để chọn keo dán gạch ốp tường loại nào tốt nhất cho phù hợp. Nổi tiếng nhất trên thị trường là thương hiệu như: CROCODILE

CÓ NÊN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH – CROCODILE