LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH BỊ VỠ HIỆU QUẢ NHẤT

LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH BỊ VỠ HIỆU QUẢ NHẤT

Các loại keo dán gạch bị vỡ có thể khắc phục được tình trạng gạch ốp tường hoặc lót nền của bạn bị vỡ sẽ gây mất thẩm mỹ, thậm chí còn gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy cách xử lý gạch bị vỡ cũng như các loại keo dán gạch bị vỡ nào đang được ưu tiên nhất hiện nay.

Cách sử dụng keo dán gạch bị vỡ

Việc đầu tiên để xử lý gạch bị vỡ là bạn phải lựa chọn cho mình một loại keo dán gạch bị vỡ uy tín và chất lượng để có thể đảm bảo tuổi thọ cũng như thời gian bong của tróc gạch một cách tối đa nhất.

KEO DÁN GẠCH BỊ VỠ HIỆU QUẢ NHẤT - CROCODILE
KEO DÁN GẠCH BỊ VỠ HIỆU QUẢ NHẤT – CROCODILE

Các bước xử lý

Xử lý sơ bộ đối với gạch bị vỡ

Đầu tiên đối với gạch bị vỡ, cách dán gạch tường, cũng như gạch lát nền ngoài trời bằng keo dán gạch bị vỡ cần phải vệ sinh bề mặt cần xử lý keo dán gạch bị vỡ sạch sẽ không dính dầu mỡ và tạp chất, đảm bảo đặc chắc và bề mặt bằng phẳng.

Phần vật liệu lỏng lẻo cần được gỡ bỏ, bề mặt hút nước phải bão hòa nước và để ráo nước.

Trộn

Tùy vào hướng dẫn sử dụng của keo dán gạch bị vỡ mà bạn lựa chọn sẽ có những thông số cũng như lượng nước cho vào keo dán gạch ốp tường khác nhau.

Tuy nhiên sau khi cho nước sạch vào chúng ta có thể trộn đều hỗn hợp keo dán gạch bị vỡ bằng máy trộn thời gian từ 3-5 phút . Sau đó dừng 1-2 phút để các hợp chất hòa lại với nhau, trộn thêm 1 phút rồi đem sử dụng

Thi công

Sử dụng bay răng cưa trải đều keo dán gạch bị vỡ lên bề mặt cần dán gạch. Để đảm bảo kết dính tốt hơn phết keo lên mặt sau của viên gạch.

Gạch với độ dày khác nhau nên trải keo dán gạch bị vỡ đúng theo định mức để đảm bảo độ kết dính. Gạch được ép chặt lên bề mặt và đầm chặt vào vị trí.

Việc điều chỉnh gạch nên thực hiện trong vòng 20 phút sau khi thi công. Đảm bảo gạch và keo dán gạch bị vỡ tiếp xúc đúng với bề mặt.

Hỗn hợp keo ướt nên sử dụng trong vòng 60 phút, phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.

KEO DÁN GẠCH BỊ VỠ HIỆU QUẢ NHẤT - CROCODILE
KEO DÁN GẠCH BỊ VỠ HIỆU QUẢ NHẤT – CROCODILE

Nứt tường cũng là tình trạng thường xuyên xảy ra trong chính công trình

Vậy nứt tường có nguy hiểm không?

Vấn đề nứt tường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và việc này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như thời hạn sử dụng của công trình.

Cũng như chọn keo dán gạch bị vỡ, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân nứt tường của bạn do đâu, nếu có một vài vết nứt nhỏ trên bề mặt tường thì cũng không quá nguy hiểm, bạn đừng lo lắng có thể khắc phục vấn đề này bằng các loại keo trám khe nứt.

Đối với vấn đề tìm ra keo dán gạch bị vỡ hay nứt tường thì cũng gây ra không ít thì nhiều đến thẩm mĩ của công trình, khắc phục vấn đề không phải là khó. Tuy nhiên chúng ta cần phải kiểm tra lý do vì sao dẫn đến tình trạng gạch bị vỡ cũng như nứt tường để có thể đưa ra lựa chọn khắc phục một cách đảm bảo và an toàn nhất cho công trình của mình.