Tại sao các loại keo dán gạch lại được ưa chuộng hơn hồ dầu, vữa xi măng?

1. Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là sản phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã qua xử lý, phụ gia gốc polymer cải tiến và các thành phần phụ gia khác đi kèm, được phối trộn với nhau trên hệ thống dây chuyền trộn chuyên dụng, trước khi tạo ra hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao thành phẩm.

Keo dán gạch có tác dụng giúp các vật liệu gạch, đá liên kết chắc chắn trên bề mặt tường xây cũ mới, tấm ngăn vách bê tông nhẹ, tấm cemboard, tấm thạch cao. Ngoài ra, các loại keo dán gạch cao cấp còn có thể dùng để trét gạch lên bề mặt gạch cũ, trên bề mặt xi măng nhẵn, trên bề mặt gỗ (có lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.

2. Tại sao các loại keo dán gạch lại được ưa chuộng hơn hồ dầu, vữa xi măng?

Không có gì khó hiểu khi hiện tại các loại keo dán gạch lại được rất nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng cho các công trình. Sở dĩ là bởi nó có những ưu điểm nổi trội mà loại vật liệu truyền thống như hồ dầu, vữa xi măng không hề có được đó là:

2.1. Các loại keo dán gạch có khả năng bám dính tốt

Một trong những điều thú vị làm nên sự độc đáo của dòng sản phẩm này đó chính là khả năng bám dính tuyệt vời. Đó là nhờ vào cấu tạo từ các thành phần hóa học, quan trọng nhất phải kể đến là thành phần polymer trong keo dán.

Lớp keo dán giúp cho khả năng tiếp xúc của gạch với bề mặt trở nên tốt hơn bao giờ hết. Nhờ đó gạch có thể có được sự chắc chắn trước những tác động ngoại lực bên ngoài hay điều kiện mưa gió.

Ngoài chức năng độ bám dính thì keo dán gạch còn đảm bảo thêm nhiều tiêu chí đi kèm như giá cả, chất lượng và độ thẩm mỹ của công trình. Đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu cần thiết của ngành xây dựng.

2.2. Các loại keo dán gạch đã khắc phục hạn chế của hồ dầu và vữa xi măng

Một trong những khuyết điểm hạn chế của hồ dầu vữa xi măng truyền thống đó chính là người dùng phải mất công trộn cũng như xem xét tỉ lệ phù hợp, sẽ rất mất thời gian và công sức

Ngược lại thì các loại keo dán gạch đã khắc phục hết những nhược điểm đó. Chỉ cần một lớp keo dán mỏng lên gạch là có thể mang đến độ chắc chắn và đặc biệt không mất công ngâm gạch. Tiết kiệm thời gian thi công cho công trình đây chính là điều đáp ứng nhu cầu của ngành xây dựng hiện đại. Đồng thời mang đến cho không gian sự hiện đại nhất.

Các loại keo dán gạch
Các loại keo dán gạch

2.3. Các loại keo dán gạch có khả năng chống thấm cực tốt

Một điểm cộng cho các loại keo dán gạch so với hồ dầu vữa xi măng là khả năng chống thấm cực tốt, do đó chúng được sử dụng chủ yếu trong thi công ốp lát các khu vực như sàn bể bơi, nhà tắm….

Xem thêm: Keo chà ron hồ bơi Crocodile Platinum

Khi sử dụng hồ dầu hay vữa xi măng sau một thời gian gạch có khả năng bị ngấm nước, mủn và vỡ. Chưa kể yếu tố thời tiết tác động đến. Gây ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ công trình cũng như ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Lúc này gia chủ sẽ phải bỏ tiền bạc, công sức để tháo dỡ gạch lên thay bằng lớp gạch mới.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại keo dán gạch khiến bạn khắc phục trọn vẹn những điều ấy. Bạn sẽ không bao giờ phải đối diện với trường hợp này. Lớp keo rắn chắc được nghiên cứu bởi những thành phần hóa học chuyên biệt giúp gạch không bị mủn không bị vỡ do nước. Mang đến kết cấu tối ưu nhất cho tuổi thọ công trình cũng như độ thẩm mỹ cho không gian. Nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn.

2.4. Keo dán gạch giải quyết bài toán kinh tế cho gia chủ

Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua ưu điểm tuyệt vời của dòng sản phẩm keo dán gạch này. Đó chính là nó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cũng như nhân lực.

Đơn giản thế này nhé, việc sử dụng hồ dầu hay vữa xi măng tức là bạn sẽ mất công để trộn vữa, đồng thời mất công ngâm gạch…. Mất thời gian chờ đợi cũng như thêm tiền nhân công. Tuy nhiên, nếu sử dụng keo dán gạch, bạn sẽ hoàn toàn có thể dán trực tiếp mà không cần ngâm. Thêm vào đó, bạn không cần mất thời gian chỉnh gạch vì tỉ lệ xô của keo dán gạch rất nhỏ.

Vì vậy, chỉ trong một thời gian thi công ngắn bạn có thể hoàn thành diện tích lớn hơn rất nhiều so với sử dụng hồ dầu hay vữa rồi. Đó là còn chưa kể, một bao keo dán gạch 25kg có thể thi công đến 6-7m2 gạch. Đây chính là ưu điểm được nhà thầu ưa chuộng và đáp ứng được áp lực thời gian cũng như tiến độ công trình.

2.5. Keo dán gạch giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình

Việc sử dụng hồ dầu hay vữa xi măng sẽ gây nên tình trạng vữa bị dây lên trên bề mặt gạch. Đó là còn chưa kể đến việc lớp xi măng dày cộp còn gây mất thẩm mỹ cho không gian sống nhà bạn.

Tuy nhiên, sử dụng keo dán gạch bạn hoàn toàn an tâm bởi keo không dây lên bề mặt gạch không làm mất thẩm mỹ cho công trình.

Các loại keo dán gạch
Các loại keo dán gạch

2.6. Keo dán gạch thi công ứng dụng trên nhiều bề mặt

Bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi keo dán gạch có thể sử dụng đa dạng trên mọi điều kiện mặt phẳng cũng như chất liệu. Nó mang đến chất lượng tuyệt vời nhất và thích ứng với các loại gạch từ độ bóng kiếng cho đến gạch nhám.

Hiện nay còn có những loại keo dán gạch khổ lớn tức là keo dán chuyên dụng được sử dụng để phù hợp với các loại gạch với kích thước lớn . Vậy nên thay vì những chất liệu vữa hồ truyền thống không thể nào đáp ứng được yêu cầu về vấn đề chất lượng nên không đạt tiêu chuẩn, bạn nên chọn cho mình dòng sản phẩm keo dán gạch để được đảm bảo về chất lượng cũng như đòi hỏi về kĩ thuật.

3. Gợi ý top 5 keo dán gạch được ưa chuộng trên thị trường

Nhìn chung hiện nay các thương hiệu cung cấp keo dán gạch hình thành rất nhiều. Bao gồm các thương hiệu keo dán gạch trong nước, keo dán gạch nhập khẩu,…Mặc dù không xác định được sản phẩm của thương hiệu nào tốt nhưng bạn có thể chọn sản phẩm từ các thương hiệu được ưa chuộng. Bởi những thương hiệu ấy đã được chính người dùng sử dụng và đánh giá độ chất lượng. Trong đó để giảm thiểu thời gian, công sức bạn tìm kiếm bạn có thể cân nhắc các loại keo dán gạch :

3.1. Keo dán gạch Gold Crocodile (Keo dán gạch chồng gạch)

 • Dòng Keo dán gạch tối ưu có độ bền và cường độ bám dính gấp 5 lần
 • Dùng để dán gạch hồ bơi, Sapa, phòng tắm hơi, đặc biệt chịu được độ đè nén và rung động cao.
 • Thích hợp cho việc ốp lát gạch chồng lên lớp gạch cũ, linh hoạt trên mọi chất nền
 • Thích hợp với mọi điều kiện thời tiết, chịu được tải trọng nặng, độ đè nén cao & chấn động mạnh. Phù hợp cho ốp lát tường, sàn cho cả nội thất & ngoại thất.

Đặc tính Keo dán gạch Gold Crocodile

Sản phẩm được dùng làm lớp kết dính cho tất cả các loại gạch ceramic trên các bề mặt khác nhau kể cả bề mặt ván ép. Keo dán gạch Gold Crocodile đem lại hiệu quả kinh tế và dễ dàng thi công, mang lại độ bám dính lớn, bền băng giá và độ dẻo cao. Sản phẩm được phân loại C2TES1 theo tiêu chuẩn ISO 13007-1:2010 và TCVN 7899-1:2008.

 • Keo dán gạch cao cấp, có độ bền và độ bám dính gấp năm lần (X5).
 • Phù hợp để dán gạch chồng gạch và trên các bề mặt dẻo.
 •  Chịu được độ đè nén và rung động cao.
 • Bền thời tiết, thích hợp cho nội và ngoại thất, sử dụng cho cả tường và sàn.
 • Màu sắc : Xám, trắng

3.2. Keo dán gạch cá sấu Green Crocodile

 • Keo dán gạch cá sấu được sử dụng cho ốp lát tường, ốp lát cho sàn. Độ bền và cường độ bám dính gấp 3 lần keo dán gạch thông dụng. Keo dán gạch cá sấu dùng cho cả nội thất & ngoại thất.
 • Sử dụng tốt để ốp gạch Ceramic dán tường có kích thước tối đa 60cm x 60cm, dán sàn cho mọi kích thước.
 • Tiêu chuẩn: TCVN 7899-1:2008, ISO 13007-1:2010, ANSI A 118.1
 • Trọng lượng tịnh: 20 kg

Đặc tính keo dán gạch cá sấu Green Crocodile

 • Sử dụng để lát gạch ceramic và porcelain có kích thước lên đến 60×60 cm.
 • Sử dụng để lát đá tự nhiên cho sàn.
 • Độ bền và cường độ bám dính gấp ba lần (X3).
 • Phù hợp cho nội thất, ngoại thất cho cả tường & sàn
 • Màu sắc : Xám

3.3 Keo dán gạch Red Crocodile

 • Keo dán gạch cá sấu được chuyên dùng để ốp lát cho tường, sàn. Được sử dụng cho nội thất & ngoại thất.
 • Chuyên dùng để dán gạch lớn: ốp lát gạch cho tường kích thước lớn đến 100cmx 100cm. Keo dán gạch Red Crocodile với công thức đặc biệt có chống thấm thường được dùng cho ốp lát gạch hồ bơi, sân thượng, nhà tắm, sapa và gạch có kích thước lớn. Dùng dán gạch Mosaic gốm

Đặc tính keo dán gạch Red Crocodile.

 • Thích hợp dùng để ốp lát gạch porcelain kích thước 80×80 cm hoặc lớn hơn.
 • Dùng để lát gạch hồ bơi (gạch ceramic).
 • Phù hợp cho nội thất, ngoại thất cho cả tường & sàn.
 • Màu sắc: Xám, Trắng.

3.4. Keo dán gạch Light Blue Crocodile

 • Keo dán gạch cá sấu được sử dụng cho ốp lát tường, ốp lát cho sàn, sử dụng tốt để ốp gạch Ceramic có kích thước tối đa 300x600mm cho tường. Thích hợp cho các dự án khu dân cư, trung tâm thương mại. Phù hợp để ốp lát gạch cho tường, sàn nội thất.
 •  Sản phẩm nhập khẩu 100% tại Thái Lan, Keo cá sấu Thái Lan thương hiệu bán chạy và ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Trọng lượng tịnh:  5kg, 20 kg

Đặc tính Keo dán gạch cá sấu Light Blue Crocodile

 • Sử dụng để lát gạch ceramic cho tường kích thước lên đến 30×60 cm.
 • Sử dụng cho cả các dự án nhà ở và thương mại.
 • Thích hợp sử dụng trong nội thất cho tường và sàn.
 • Màu sắc : Xám.

3.5. Keo dán gạch Sliver Crocodile

 • Sản phẩm chất lượng cao, có độ bền và cường độ bám dính gấp 4 lần.
 • Thích hợp cho thi công ốp lát Porcelain, đá Granite và đá Marble kích thước lớn lên đến 1.2m x 2.4m.
 • Sản phẩm chuyên dùng để thi công dán gạch cho hồ bơi, phòng tắm hơi, Sapa.
 • Có thể ốp lát gạch kích thước lớn lên tường mà không cần các công cụ hỗ trợ khác.
 • Phù hợp cho ốp lát tường, sàn cho cả nội thất và ngoại thất

Trọng lượng tịnh: 20 kg, Màu sắc: Xám và Trắng

Đặc tính Keo dán gạch Silver Crocodile

Keo dán gạch cá sấu sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Thái Lan. Sản phẩm kinh tế chất lượng cao được đông đảo các nhà thầu sử dụng cho các dự án tại Việt Nam. Keo dán gạch cá sấu đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho ốp lát tường, sàn nội thất bền & cường độ bám dính cao hơn xi-măng truyền thống. Tiết kiệm chi phí, thời gian & dễ sử dụng (không cần ngâm gạch trong nước).

 • Độ bám dính và độ bền cao gấp bốn lần (X4).
 • Sử dụng để ốp lát gạch kích thước lớn lên đến 1.2m x 2.4m.
 • Chuyên dùng để dán gạch hồ bơi, Sapa, Phòng tắm hơi.
 • Có thể ốp gạch kích thước lớn trên tường mà không cần chống.
 • Phù hợp cho cả nội thất và ngoại thất, sử dụng cho tường và sàn.
 • Màu sắc: Xám, Trắng.
Keo dán gạch đá công nghệ mới nhất 2022
Keo dán gạch đá công nghệ mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *