CÓ NÊN TRỘN KEO DÁN GẠCH VỚI XI MĂNG KHÔNG?

CÓ NÊN TRỘN KEO DÁN GẠCH VỚI XI MĂNG KHÔNG?

Trước sự phát triển của thời đại cùng với việc nhiều công trình xây dựng mọc lên khá nhiều vào mỗi ngày. Nó đòi hỏi công tác hoàn thiện cần phải thật sự đảm bảo; và năng suất là vấn đề vẫn được chú trọng. Nếu như trước đây, các nhà thầu xây dựng vẫn thường sử dụng xi măng để lát gạch; thì hiện nay, sự đòi hỏi về mặt tốc độ đã tạo điều kiện cho sự xuất hiện của keo dán gạch. Ngoài việc sử dụng riêng lẻ từng vật liệu với nhau; vẫn có rất nhiều người đã và đang lát gạch bằng công thức pha trộn keo dán gạch với xi măng lại với nhau. Vậy điều này có thật sự ảnh hưởng gì hay không và liệu rằng có nên áp dụng phương pháp này? Cùng Minh Tâm khám phá ngay nhé!

CÓ NÊN TRỘN KEO DÁN GẠCH VỚI XI MĂNG KHÔNG?
CÓ NÊN TRỘN KEO DÁN GẠCH VỚI XI MĂNG KHÔNG?

Pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch

Hiện tượng pha trộn thêm xi măng vào keo dán gạch là một vấn đề khá phổ biến; và rất dễ nhận thấy ở cách công trình xây dựng nhỏ lẻ. Tại đây, ngoài việc sử dụng xi măng; hoặc keo dán theo từng lớp riêng biệt, họ thường sẽ trộn chung keo dán gạch và xi măng lại với nhau để ốp nền.

Sau khi đã pha trộn một lượng nước nhất định theo tỷ lệ vào bên trong keo dán gạch; để tiết kiệm chi phí cũng như tăng lượng keo dán, họ sẽ trộn thêm một ít xi măng vào hỗn hợp vừa rồi; để lượng keo được tăng lên đáng kể.

Tại sao lại dùng keo dán gạch pha trộn thêm xi măng

Như bạn đã biết thì trên thị trường vật liệu xây dựng như hiện nay; keo dán gạch được đánh giá là một trong những loại vật liệu có giá thành khá cao và đắt đỏ. Vì tính chất công việc cũng như số lượng; nên gạch được ốp khá nhiều, kèm theo đó là năng suất làm việc cực cao nhằm hoàn thành đúng tiến độ. Do đó mà vẫn có rất nhiều nhà thầu sử dụng phương pháp pha trộn thêm xi măng với keo; nhằm tiết kiệm chi phí.

Đây có thể là một ý kiến hay nhằm hạn chế tối đa việc phát sinh tiền xây dựng trong thi công; thế nhưng, việc pha trộn này hoàn toàn không nên; và có thể ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng keo. Thậm chí là nó còn có thể làm giảm đi chất lượng xây dựng; và công trình mà nhà thầu đang thi công.

Tiết kiệm chi phí trong xây dựng là điều mà các nhà thầu mong muốn; nhưng việc pha trộn keo ốp gạch và xi măng sẽ là hành động gián tiếp làm giảm đi tiến độ cũng như sự chắc chắn trong việc xây dựng. Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến công trình; mà nó còn tạo uy tín xấu cho nhà thầu sau này.

CÓ NÊN TRỘN KEO DÁN GẠCH VỚI XI MĂNG KHÔNG?

Những tác hại của việc pha trộn keo dán gạch và xi măng lại với nhau

Keo dán và xi măng, về bản chất thì hai loại vật liệu này có công năng giống nhau; chính là dùng để ốp gạch lên nền. Tuy nhiên, thành phần cấu tạo trong mỗi chất đều sẽ có nhiều điểm khác nhau; và các phân tử tạo thành cũng không hề giống nhau.

Mỗi loại keo gán gạch, trước khi được bày bán ra thị trường đều được các nhà sản xuất pha trộn với tỷ lệ đạt chuẩn, kỹ càng; và phù hợp cho việc sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng keo dán gạch còn được sắp xếp theo từng mục do nhà sản xuất quy định. Chính vì thế mà khi mua keo dán gạch về, chọn hạng mục thi công thích hợp; để lựa chọn được loại keo cần thiết nhất. Sau đó pha trộn với nước như hướng dẫn là đã có thể sử dụng được.

Việc pha trộn thêm xi măng với keo dán gạch là nguyên nhân làm giảm đi một vài công dụng có sẵn trong keo như độ bám dính, độ dẻo,… Khi sử dụng keo dán gạch pha trộn cùng xi măng; sau một thời gian, lớp keo này sẽ bị bong ra và chủ công trình lại phải mất thêm thời gian để bảo trì; và sữa chữa phần nền gạch bị hỏng.

Đặc điểm chính của keo là được đóng gói sẵn và trong mỗi gói đã được hoà trộn theo một tỷ lệ nhất định. Do đó mà việc tự ý trộn xi măng vào keo chính là hành động có thể gây phí phạm; và làm giảm chất lượng công trình.

CÓ NÊN TRỘN KEO DÁN GẠCH VỚI XI MĂNG KHÔNG?

KẾT LUẬN

Mỗi một nguyên vật liệu đều sẽ có những ưu điểm và thành phần khác nhau. Do đó mà việc pha trộn giữa chúng phải được đảm bảo theo tiêu chuẩn cụ thể; và được cấp phép sử dụng trong quá trình xây dựng. Vấn đề tự ý trộn xi măng với keo dán gạch đang là hành động trực tiếp; làm ảnh hưởng đến kết quả công trình. Do đó mà không nên pha trộn chúng lại với nhau; mà chỉ nên sử dụng riêng từng vật liệu.

Những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích; và giải đáp được thắc mắc có nên pha trộn xi măng với keo dán gạch hay là không? Minh Tâm, chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng với chất lượng tốt nhất; cùng giá thành hợp lý nhất. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan nào; hoặc bạn đang quan tâm về sản phẩm của chúng tôi; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Minh Tâm để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé!