GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG NHÀ BẠN HIỆU QUẢ NHẤT – CROCODILE

Posted on Tin tức 268 lượt xem

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG NHÀ BẠN HIỆU QUẢ NHẤT – CROCODILE

Sân thượng là bộ phận tiếp xúc mưa nắng liên tục trong suốt thời gian sử dụng, vậy nên để ngôi nhà được sử dụng bền bỉ người dùng cần chống thấm sân thượng thật tốt khi xây dựng và gia cố lại sau khi xuống cấp để sân thượng và cả ngôi nhà luôn được chắn chắn, an toàn

Vậy chống thấm sân thượng như nào cho đảm bảo, cách chống thấm và lựa chọn sản phẩm như nào để chống thấm hiệu quả sẽ được phân tích và tổng hợp ngay sau đây.

Tính quan trọng của chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng đảm bảo công trình có độ vững chắc cao nhất. Tường bị thấm nước sẽ giảm tuổi thọ nhanh chóng, rất rễ bị nứt, kèm theo sẽ bị mọc rong rêu, tạo vết loang làm mất thẩm mỹ ngôi nhà.

Tường ẩm ướt do chống thấm không tốt lâu ngày rất dễ làm hư mòn đường điện âm trong tường, gây nguy hiểm và quá trình sửa chữa đường điện khá phức tạp.

Gia cố chống thấm sân thượng sân thượng tốt ngay thời điểm xây dựng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa, cải tạo ngôi nhà Sân thượng bị thấm nước sẽ giảm đáng kể giá trị ngôi nhà khi mua bán

Nguyên nhân sân thượng bị thấm nước

Có rất nhiều nhuyên nhân dẫn đến sân thượng bị thấm nước từ cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, trong đó có 1 số yếu tố chính như:

Thi công xây dựng không đảm bảo

Quá trình xây dựng là cơ sở quan trọng ban đầu để đảm bảo sân thượng chống thấm tốt, xây dựng không đúng kỹ thuật làm công trình xuống cấp nhanh chóng, sử dụng nguồn vật tư kém chất lượng, vật tư bị cắt xén, hay móng không vững chắc rất dễ làm sân thượng bị rạn nứt, thấm nước.

Đổ bê tông sân thượng không tạo độ dốc vừa làm cho nền dễ bị nứt khi nhiệt độ ngoài trời cao, vừa tạo vũng nước đọng khi mưa liên tục.

Tác nhân thời tiết

Yếu tố thời tiết tác động trực tiếp lên sân thượng nên tính tác động cực lớn, hơn nữa, khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam khá khắc nghiệt và thất thường, nhiệt độ chênh lệch ngày đêm làm vật liệu co giãn liên tục.

Mùa mưa ở nước ta kéo dài liên tục nhiều tháng, suốt thời gian này sân thượng gần như luôn trong tình trạng đọng nước, ẩm ướt liên tục, vì vậy yêu cầu chống thấm là rất cao để đảm bảo chất lượng công trình.

Quy trình chống thấm không đảm bảo kỹ thuật

Đây là yếu tố chủ quan ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sân thượng, chống thấm không đúng kỹ thuật, qua loa, bề mặt không có sức chống chịu thời tiết công trình sẽ xuống cấp cực nhanh chóng, trong đó có 1 số nguyên nhân chính là

 • Thi công chống thấm không đúng quy trình kỹ thuật
 • Sử dụng vật liệu chống thấm không đảm bảo chất lượng
 • Quá trình thi công chống thấm không đảm bảo, khi quá nắng màng chống thấm sẽ co nhanh và rất dễ nứt khi trời mưa.
 • Cán hồ ốp gạch nền bị đọng nước, đây là yếu tố rất quan trọng, vì chống thấm có tốt thì đọng nước lâu ngày nước vẫn có thể thẩm thấu

Công trình xuống cấp theo thời gian

 • Bất cứ công trình nào, sử dụng chất liệu gì thì quá trình sử dụng lâu dài hàng chục năm, trải qua nắng mưa liên tục vẫn làm cho vật liệu bề mặt bị bào mòn, bong tróc, xuất hiện nứt, những điểm này sẽ đọng nước và thấm hút mạnh khi gặp trời mưa

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm nước

Để đảm bảo gia cố chống thấm sân thượng tốt khi mới xây dựng hoặc cải tạo, cần nhận biết được dấu hiệu thấm nước sớm để kịp thời sử lí, tuy chỉ cần nhận biết bằng mắt thường nhưng cần chú ý quan sát để có thể nhìn ra các dấu hiệu nhỏ khó nhận biết, 1 số dấu hiệu cơ bản như:

 • Bề mặt sân thượng không có độ nghiêng, sau khi hoàn thiện xả nước không trôi hết
 • Bề mặt xuất hiện những dấu chân chim nhỏ, tuy bề mặt là dấu nhỏ nhưng rất có thể phía dưới là vết nứt lớn hơn, gặp trời mưa sẽ hút nước mạnh
 • Bề mặt không phẳng như lúc xây dựng, độ nghiêng sai lệch so với ban đầu, gạch bị vỡ, không có xi măng bám dính
 • Bề mặt nhấp nhô, khi mưa tạo vũng nước thấy có sủi bóng khí
 • Xuất hiện vết nứt phía dưới sân thượng
 • Sân thượng ố vàng, mọc rong rêu đen, có mùi ẩm mốc
 • Trần giáp sân thượng xuất hiện mảng ẩm mốc

Quy trình chống thấm sân thượng cơ bản

Quy trình chống thấm sân thượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để quyết định hướng thi công, thời gian thi công như: mức độ thấm, phương pháp chống thấm chủ nhà lựa chọn, tuy nhiên quy trình chống thấm sân thượng đúng thường có 5 bước cơ bản:

 • Xác định nguyên nhân vết nứt, vị trí vết nứt, số lượng vết nứt để đơn vị thi công tư vấn chủ nhà lựa chọn phương pháp chống thấm sân thượng phù hợp nhất.
 • Vệ sinh sạch sẽ sân thượng, quét dọn rác và xịt rửa bằng vòi cao áp
 • Tráng phủ 1 lớp xi măng mới thay thế cho bề mặt cũ đã hư hại
 • Đợi xi măng mới khô, trong điều kiện thuận lợi không mưa lớp xi măng mới sẽ khô trong khoảng 1-2 giờ sau đó tiến hành chống thấm theo phương pháp chủ nhà lựa chọn
 • Kiểm tra lại kết quả, đảm bảo chất lượng chống thấm và bàn giao lại cho chủ nhà

Cách chống thấm sân thượng tốt nhất

Chống thấm sân thượng thực tế có rất nhiều cách, tuy nhiên dưới đây là phương pháp chống thấm hiệu quả, giá phù hợp và nhiều người tin dùng nhất

Chống thấm sân thượng bằng hóa chất chống thấm

Có khá nhiều cách phối hợp hóa chất tạo bề mặt chống thấm, được sử dụng nhiều nhất là sản phẩm CROCODILE đây là hóa chất có thành phần gốc là xi măng, có tính tự chảy tốt, đàn hồi cao, chống chịu tác động từ môi trường. thường có quy trình chống thấm như sau:

 • dọn sạch rác, nấm mốc, rửa sạch dưới vòi xịt áp lực cao
 • dùng vữa chít lại những vết nứt trên sân thượng, những vết nứt quá lớn thì dục chữ v rồi đổ vữa tự chảy chuyên dụng
 • chờ lớp vữa khô lại (khoảng 5 phút) phun hóa chất chống thấm lên bề mặt vết nứt, để đảm bảo chống thấm tốt thường sẽ phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau khoảng 5 phút. Nếu chống thấm trên bề mặt cần phun rộng đều hết bề mặt khu vực nứt, nứt chân tường thì nên phun cao lên từ 15 đến 20cm.
 • bơm nước bảo dưỡng vào, sau 24 giờ là có thể nghiệm thu

Vì sao nên sử dụng vữa chống thấm sân thượng bằng CROCODILE

 • Đảm bảo tuổi thọ ngôi nhà
 • Khả năng kết dính tốt, đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài và tăng tính vững chắc cho nền sân thượng
 • Sử dụng bền bỉ lâu dài, sử dụng thời gian dài vẫn không bị mài mòn hay rạn nứt.
 • Chống nấm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn tốt, giữ nền sân thượng sạch sẽ khi tiếp xúc với nước liên tục vào mùa mưa
 • Kháng được chất tẩy rửa, chịu tải trọng và biên độ rung động cao giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sân thượng mà không phải lo lắng về tính chắc chắn của nền chống thấm.

Có những loại CROCODILE nào?

Crocodile Flex Shield

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG CROCODILE
GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG CROCODILE

Xem chi tiết sản phẩm:Crocodile Flex Shield

Crocodile Flex 2K

Xem chi tiết sản phẩm: Crocodile Flex 2K

Crocodile Perfect Shield

Xem chi tiết sản phẩm:Crocodile Perfect Shield

Vật liệu chông thấm CROCODILE mang lại chất lượng chống thấm sân thượng tốt, thẩm mỹ cao. Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả cao, bền bỉ trong suốt thời gian dài sử dụng sẽ đem lại sự hài lòng cao nhất cho người dùng.