NÊN CHỌN KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG ĐỂ ỐP LÁT GẠCH

NÊN CHỌN KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG ĐỂ ỐP LÁT GẠCH

Keo dán gạch là một hỗn hợp trộn sẵn bao gồm thành phần chính là xi măng, pha cát thạch anh, phụ gia polymer và một số nguyên liệu khác. Khi sử dụng chỉ cần pha trận keo dán gạch trực tiếp với nước rồi sử dụng để ốp lát gạch, không cần ngâm gạch với nước.

Keo dán gạch tiện lợi hơn vữa xi măng

Theo phương pháp truyền thống, người thợ phải pha trộn xi măng với cát, vôi, đất sét, nước theo tỷ lệ nhất định để tạo ra hỗn hợp vữa xi măng. Quá trình này vừa mất thời gian, vừa khó đảm bảo sự đồng nhất giữa những lần pha trộn.

Thay vào đó, keo dán gạch là hỗn hợp đã được pha trộn sẵn theo quy trình công nghiệp. Do đó khi cần sử dụng người thợ chỉ cần pha chế với nước theo tỷ lệ là có thể sử dụng ngay.

KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG - MINH TÂM
KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG – MINH TÂM

Keo dán gạch kết dính tốt hơn vữa xi măng

Trong công thức sản xuất, keo dán gạch đã được bổ sung hóa chất công nghiệp là phụ gia polymer giúp vật liệu này gia tăng khả năng kết dính. Chỉ cần trát một lượt mỏng lên bề mặt là đã có thể đảm bảo cố định gạch ở đúng vị trí, thời gian chờ đợi để keo dán gạch khô nhanh hơn so với vữa xi măng. Hàm lượng phụ gia polymer cũng giúp cho vật liệu không bị co ngót, qua thời gian không gây hiện tượng bong tróc gạch.

KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG – MINH TÂM

Keo dán gạch có tính ứng dụng cao hơn vữa xi măng

Do đặc thù kết dính tốt, chỉ cần dán một lớp mỏng nên keo dán gạch có thể áp dụng cho hầu hết các loại gạch ốp lát, bao gồm cả những loại gạch trang trí, gạch kính, gạch kích thước lớn. Keo dán gạch là lựa chọn tốt hơn cho những bề mặt thẳng đúng hoặc nền gạch cũ.

KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG – MINH TÂM

Nhìn chung, keo dán gạch là vật liệu có ưu điểm vượt trội so với vữa xi măng, hiện nay ở nước ta chỉ còn dùng vữa xi măng với lý do kinh tế. Thực tế là các nước trên thế giới hầu như đã chuyển sang sử dụng keo dán gạch trong ốp lát, điển hình như Singapore có quy định bắt buộc sử dụng loại vật liệu này. Các ứng dụng thông thường của vữa xi măng gần như được thay thế toàn bộ bởi các loại keo công nghiệp.

KEO DÁN GẠCH HAY VỮA XI MĂNG – MINH TÂM